Chi tiết bài viết

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ BẢO TRÌ MÁY KHẮC LASER ĐÚNG CÁCH

19/01/2019 | 15:26 GMT+7 367

Máy khắc laser được sử dụng phục vụ công việc cắt khắc, gia công trên các chất liệu khác nhau. Việc vận hành chúng có vẻ khá đơn giản và ai cũng có thể làm được chỉ sau 1 lần được hướng dẫn bởi DHD. Tuy nhiên, để việc sử dụng máy khắc mang lại hiệu quả cao nhất, máy hoạt động mạnh mẽ, kéo dài tuổi thọ và an toàn cho người sử dụng thì những lưu ý về cách sử dụng cũng như việc bảo trì máy như thế nào là vô cùng cần thiết, nhất định bạn không được bỏ qua!

Những lưu ý ‘vàng’ khi sử dụng máy khắc laser

Tuyệt đối không được nhìn thẳng theo phương chiếu của tia laser đỏ vì tia laser này chiếu vào sẽ rất có hại cho mắt.

Nhiệt độ phòng làm việc của máy khắc luôn duy trì trong khoảng 24 độ C để đảm bảo cho ống phóng giải nhiệt tốt, kéo dài tuổi thọ cho ống phóng.

Không sử dụng hoặc cất giữ, bảo quản máy khắc laser ở môi trường làm việc có độ ẩm cao bởi dễ gây ẩm cho các mạch điện của máy dẫn đến hư hỏng.

Không sử dụng máy khắc laser trong môi trường dễ cháy nổ.

Hãy sử dụng ổn áp đúng định mức của máy laser để đảm bảo nguồn điện ổn định.

Khi không sử dụng, phải tắt máy cắt laser mini bởi vì khi bật máy thì năng lượng laser vẫn sẽ tự động được kích hoạt và phóng với cường độ yếu, không thể phản xạ qua gương nên mắt thường sẽ không nhìn thấy.

Luôn luôn sử dụng khí nén khi khắc cắt nhưng vật liệu dễ cháy như: Acrylic, gỗ … bởi ngọn lửa tạo ra khi khắc sẽ làm hư hỏng bộ phận truyền động : dây đai, bánh xe, thậm chí có thể gây hỏa hoạn.

Không nên mở cửa máy laser trong quá trình máy đang làm việc vì mạch cảm biến sẽ làm máy không phóng năng lượng.

Luôn đảm bảo quạt hút phải được mở trước khi tiến hành sử dụng máy để khắc hoặc cắt.

Không nên lạm dụng quá nhiều việc cắt khắc trên những vật liệu gốc Vinyl, PVC , nhựa, giấy decal bởi khói bụi do những vật liệu này gây ra sẽ gây tác hại đến các bộ phận của máy laser như: bạc đạn, dây đai và đặc biệt là hệ thống quang học của máy.

Tuyệt đối không để máy khắc vận hành khi không có người trông coi.

Bảo trì máy khắc laser như thế nào?

Đối với máy nén khí: bạn nên kiểm tra máy nén khí định kỳ 1 lần/tháng; sử dụng clê mở ốc xả nước phía dưới bình khí để xả nước; nước đọng trong bình sẽ làm cho máy nén yếu đi và hơi nước trong bình sẽ theo đường ống vào đầu khắc làm cho ẩm ướt. Đây là nguyên nhân làm hệ thống gương bị mờ và các chi tiết khác của ẩm ướt.

Đối với thiết bị hút: cứ sau khoảng 1 tháng sử dụng, bạn cần kiểm tra lại hệ thống hút để đảm bảo thiết bị hút vận hành tốt. Máy hút yếu sẽ khiến bụi bẩn bám vào các chi tiết của máy gây  hư hại cho máy khắc, máy cắt laser của bạn.

Bôi trơn bộ phận truyền động: riêng bộ phận truyền động, bạn cần bôi trơn 1 lần/tuần,bôi trơn cho các chi tiết, bộ phận di chuyển nhiều.

Hỗ trợ trực tuyến

Bài viết nổi bật

gia-cong-cat-laser

Decal

In Chuyển Nhiệt

Thống kê truy cập

Đang Online : 1

Hôm qua : 16

Tháng này : 616

Tổng truy cập : 18060